Bệnh viện là một môi trường mang tính đặc thù nhiều nên việc vệ sinh tại nơi đây cũng cần lưu ý và người vệ sinh cũng cần có một chút kiến thức nho nhỏ để hoàn thành công việc tốt hơn.

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện không phải mọi công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh đều có. Với kinh nghiệm nhiều năm, dịch vụ vệ sinh bệnh viện của ST HOUSECARE có những đặc điểm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây bạn nhé.

Đặc điểm môi trường bệnh viện

Như đã nói trong phần mở đầu, môi trường bệnh viện là môi trường rất đặc thù, có nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh cao nếu không tuân theo những yêu cầu nhất định. Do đó khi vệ sinh bệnh viện cần có sự hiểu biết về phân loại các khu vực vệ sinh của bệnh viện như sau:

dịch vụ vệ sinh bệnh viện

– Phân loại môi trường theo mức độ ô nhiễm:

  • Khu vực yêu cầu vô khuẩn cao như buồng chăm sóc và điều trị người bệnh nặng hoặc rối loạn đáp ứng miễn dịch, phòng phẫu thuật, buồng hậu phẫu, buồng can thiệp mạch, khu lưu trữ dụng cụ đã tiệt khuẩn/khử khuẩn mức độ cao.
  • Khu vực có nguy cơ ô nhiễm: phòng hồi sức tích cực, buồng cấp cứu, chăm sóc và điều trị người bệnh hô hấp…
  • Khu vực có nguy cơ ô nhiễm trung bình: buồng chăm sóc và điều trị bệnh nhân, buồng thực hiện các thủ thuật ngoài các khu vực được nêu trên.
  • Khu vực có nguy cơ ô nhiễm thấp: phòng hành chonhs, phòng họp, phòng nhân viên…

– Phân loại theo khả năng tiếp xúc với bề mặt:

  • Bề mặt tiếp xúc thường xuyên: những bề mặt có tần suất động chạm nhiều như núm cửa, nút nhấn thang máy, công tắc đèn…
  • Bên mặt tiếp xúc thấp như khung cửa, rèm, gương…

Nhìn chung thì khi sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện của ST HOUSECARE, chúng tôi cam kết sẽ làm chuẩn theo những gì quy định, mang đến không gian sạch sẽ, trong lành, đảm bảo tiêu chuẩn cho nơi đây. ST HOUSECARE – nơi đem lại giá trị, thay đổi phong cách sống.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ vệ sinh văn phòng tại ST HOUSECARE.

vệ sinh bệnh viện

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vệ sinh môi trường bệnh viện

Khi sử dụng dịch vụ vệ sinh môi trường bệnh viện của ST HOUSECARE, những lợi ích mà bệnh viện có thể mang về như:

– Đảm bảo chất lượng làm sạch đạt tiêu chuẩn vệ sinh bệnh viện: Hệ thống quy định vệ sinh bài bản, đạt tiêu chuẩn trong việc làm sạch.

– Nhân viên vệ sinh được đào tạo làm việc theo quy định vệ sinh chuyên nghiệp, có kiến thức trong việc làm sạch những môi trường đặc thù như bệnh viện nên không làm ảnh hưởng đến công việc của các bác sĩ, y tá cũng như quá trình chăm sóc/điều trị của bệnh nhân. Bên cạnh đó, hệ thống giám sát chất lượng vệ sinh cũng đảm bảo chất lượng làm sạch ở mức cao nhất.

– Không lo về hư hỏng cơ sở vật chất, kéo dài được tuổi thọ sử dụng các trang thiết bị: Với đội ngũ nhân viên đào tạo bài bản, trang bị đầy đủ dụng cụ, hóa chất vệ sinh an toàn.

dịch vụ vệ sinh bệnh viện

Quy trình vệ sinh bệnh viện của đội ngũ ST HOUSECARE

Công việc vệ sinh bệnh viện là vô cùng quan trọng nhằm mang đến môi trường tốt nhất cho bệnh nhân. Dưới đây là 6 bước trong quy trình làm dịch vụ vệ sinh bệnh viện an toàn và chất lượng:

– Bước 1: Xác định nguyên tắc cơ bản của vệ sinh bệnh viện

Đặc biệt lưu những nguyên tắc như sau:

  • Cần biết phân vùng vệ sinh trước khi tiến hành làm sạch.
  • Nắm được cách sử dụng dụng cụ riêng cho từng khu vực.
  • Tuyệt đối không làm vệ sinh ở buồng bệnh khi có nhân viên y tế đang thực hiện các kỹ thuật thăm khám và điều trị.
  • Cần làm sạch ngay mỗi khi phòng bị bẩn.

Bên cạnh đó, trong quá trình vệ sinh bệnh viện cần chú ý lau dọn những nơi xuất hiện bụi bẩn, giảm thiểu việc khuếch tán bụi trong quá trình lau dọn.

ve sinh benh vien

– Bước 2: Chuẩn bị trước khi làm vệ sinh: gồm việc đánh giá khu vực cần làm sạch, chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

– Bước 3: Quy trình trong lúc vệ sinh bệnh viện: xác định khu vực nào cần vệ sinh trước, khu vực sẽ vệ sinh sau. Cần chú ý đặc biệt những nơi có bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, cần chú ý cẩn trọng hơn.

– Bước 4: Sau khu quá trình vệ sinh kết thúc, vệ sinh dụng cụ làm sạch

– Bước 5: Kiểm tra và đánh giá quá trình vệ sinh

Có thể thấy, để cung cấp được dịch vụ vệ sinh bệnh viện, ST HOUSECARE đã cố gắng đào tạo đội ngũ nhân viên cẩn thận, trang bị những kiến thức, kỹ năng đầy đủ cho họ.

Bảng báo giá dịch vụ vệ sinh bệnh viện tại ST HOUSECARE

ST HOUSECARE mặc dù không mang đến cho bạn dịch vụ vệ sinh bệnh viện rẻ nhất nhưng những gì chúng tôi chú trọng là chất lượng và quan trọng hơn hết là giá cả tương xứng với chất lượng.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi cam kết rằng bạn sẽ vô cùng hài lòng với mức chi phí mà bạn bỏ ra. Để có bảng giá dịch vụ vệ sinh bệnh viện chi tiết của ST HOUSECARE, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

dich vu ve sinh benh vien

ST HOUSECARE – Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện sạch sẽ, uy tín

ST HOUSECARE là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Là đơn vị có kinh nghiệm hoạt động đã và đang từng bước xây dựng được uy tín, thương hiệu trên thị trường. Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp trong nhiều lĩnh vực như nhà ở, bệnh viện, trường học…

Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi đó là nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực lớn nhất để ST HOUSECARE có thể phát triển và mở rộng hơn. Quý khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ vệ sinh bệnh viện vui lòng liên hệ với ST HOUSECARE để được tư vấn nhé.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin về dịch vụ vệ sinh bệnh viện của chúng tôi. Bên cạnh dịch vụ này, chúng tôi còn cung cấp gói dịch vụ vệ sinh trường học giá tốt, bạn đọc hãy tham khảo tại đây nhé.