Quy trình vệ sinh công nghiệp tổng quát và chi tiết

Vệ sinh công nghiệp hiện không còn là dịch vụ quá xa lạ đối với nhiều người. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng cao, ngày càng nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp. Vậy quy trình vệ sinh công nghiệp như thế nào, tại sao cần vệ sinh công nghiệp, bạn đọc hãy cùng ST HOUSECARE tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần quy trình vệ sinh công nghiệp bài bản?

Hiểu đơn giản, vệ sinh công nghiệp là hình thức vệ sinh truyền thống kết hợp với việc sử dụng các máy móc, thiết bị hỗ trợ hiện đại, chuyên dụng và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Quy trình vệ sinh công nghiệp sẽ được tiến hành một cách bài bản, khoa học và tối ưu, giúp đem lại hiệu quả cao nhất với thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất.

Vệ sinh công nghiệp giúp công việc dọn dẹp những không gian lớn trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Việc này giúp mang đến môi trường sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe đồng thời giúp tạo tiền đề để con người chuyên tâm vào các hoạt động chăm sóc bản thân, gia đình và xã hội.

Quy trình vệ sinh nhà ở tại ST HOUSECARE

Thông thường, một quy trình dịch vụ vệ sinh nhà ở sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

– Bước 1:  Tiếp nhận thông tin: Tiếp nhận thông tin nhu cầu khách hàng, nhân viên viên tiến hành khảo sát công trình cần vệ sinh, xác định những hạng mục cần dọn dẹp. Tiến hành báo giá, thỏa thuận và ký hợp đồng.

– Bước 2:  Tiến hành vệ sinh: ST HOUSECARE tiến hành cử nhân viên đến thực hiện dịch vụ vệ sinh nhà cửa. Các dụng cụ chuyên dụng, hoa chất được chuẩn bị để việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả nhất.

– Bước 3: Nghiệm thu công trình: Khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra các công đoạn đã làm, nếu không hài lòng ST HOUSECARE sẽ tiến hành làm lại công đoạn đó.

– Bước 4: Tiến hành thanh toán: Sau khi khách hàng hài lòng với dịch vụ vệ sinh nhà cửa ST HOUSECARE cung cấp, tiến hành thanh toán và kết thúc hợp đồng.

Quy trình vệ sinh công nghiệp tại ST HOUSECARE

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ra đời giúp giải quyết vô vàn những vấn đề khó khăn cho khách hàng, từ việc được trang bị những dụng cụ chuyên dụng hiện đại, đến đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Ngày nay, quy trình vệ sinh công nghiệp được vạch ra bài bản giúp quá trình dọn dẹo trở nên nhanh chóng, khoa học hơn. Vậy quy trình này như thế nào, bạn đọc cùng tìm hiểu nhé:

– Bước 1: Khảo sát công trình thực tế của khách hàng bao gồm các yếu tố như xác định diện tích công trình, khu vực cần xử lý, chiều cao. Bước này giúp đơn vị cung cấp dịch vụ có thể xác định được công trình như thế nào, từ đó xây dựng bảng giá hợp lý cũng như lựa chọn những dụng cụ, hóa chất cần thiết cho quá trình dọn dẹp.

– Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết như các loại máy hút bụi, máy lau sàn cỡ lớn, máy làm khô nền…Trong trường hợp công trình cao tầng thì chuẩn bị thêm thang bảo hộ, thang chuyên dụng, dụng cụ lau kính…Các loại hóa chất tẩy rửa như nước lau sàn, lau kính, nước tảy nhà vệ sinh, dung dịch chuyên dụng để tẩy các vết bẩn như xăng, dầu, cồn, các loại axit nồng độ thấp.

– Bước 3: Tiến hành vệ sinh công nghiệp: Tại bước này, nhân viên sẽ chia thành 3 bước nhỏ bao gồm:

+ Vệ sinh công nghiệp phần thô: Các vật dụng như đồ nội thất được sắp xếp gọn gàng để không cản trở trong quá trình dọn dẹp. Sau khi dọn dẹp các món đồ nội thất, tiến hành thu gom các loại rác thải thô cứng tại công trình như các vật liệu thừa, túi nilon…vào khu vực tập kết rác để dễ dàng xử lý.

Tiếp theo là các loại bụi bám trên nền nhà được xử lý bằng các máy cỡ lớn/nhỏ để đảm bảo sau khi hút bụi thì 80% bụi bẩn đã được loại bỏ. Các vết bẩn cứng đầu trên nền kính, sàn nhà cũng được loại bỏ.

ve sinh sau xay dung

+ Vệ sinh công nghiệp phần tinh: Hầu hết các bụi bẩn đã được bước vệ sinh phần thô loại bỏ do đó ở bước này việc dọn dẹp sẽ nhanh chóng hơn. Nhân viên sẽ tiến hành lau kính, làm sạch sàn và vệ sinh các chi tiết như thiết bị vệ sinh, hệ thống cửa, đèn điện, từng phòng.

– Bước 4: Nghiệm thu: Rà soát, kiểm tra lại những khu vực còn bụi bẩn sau khi đã thực hiện xong cả 2 bước vệ sinh công nghiệp bên trên để xử lý kỹ càng lại. Sắp xếp những đồ nội thất đã di chuyển về chỗ cũ và bàn giao công trình, tiến hành thanh toán và kết thúc hợp đồng.

Cam kết dịch vụ dọn dẹp vệ sinh tại ST HOUSECARE

ST HOUSECARE là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cải tiến chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, ST HOUSECARE đã tạo dựng được niềm tin của khách hàng và giành được nhiều sự tin tưởng từ phía đối tác.

Dịch vụ của chúng tôi luôn tuân theo những tiêu chuẩn, quy định rõ ràng như:

– Phân chia các khu vực để công việc vệ sinh được tiến hành nhanh chóng và dễ dàng

– Công việc được phân chia và thực hiện theo một danh sách rõ ràng, cụ thể và khoa học

– Quy trình làm việc rõ ràng nên thuận tiện cho việc đánh giá và giám sát của nhà trường

– Các yêu cầu vệ sinh được đề ra cụ thể, chi tiết giúp quá trình kiểm tra, giám sát được thực hiện chính xác và hiệu quả hơn.

– Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và trang bị đầy đủ những kiến thức

Đội ngũ nhân viên vệ sinh được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, luôn đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, có tác phòng phù hợp với môi trường sư phạm. Bên cạnh đó được đầu tư đầy đủ các công cụ, dụng cụ, thiết bị, các loại máy vệ sinh công nghiệp hiện đại cũng như các loại hóa chất cần thiết để tăng hiệu suất công việc.

Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ mà ST HOUSECARE đang cung cấp hãy truy cập và mục blog tại website này nhé. Tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh trường học của chúng tôi tại đây. Chúc bạn đọc một ngày mới vui vẻ!

.
.
.
.